Diệt bọ chét, ve, rận chó mèo

Bạn đang loay hoay tìm cách diệt bọ chét, ve rận chó mèo…. Một loài côn trùng khó chịu nhất khi chúng tồn tại trong gia đình bạn. Chúng làm đảo lộn hết không gian sinh hoạt, gây khó chịu, ngứa ngáy, nhất là gia đình có trẻ nhỏ. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ diệt bọ chét, ve rận chó mèo chuyên nghiệp, uy tín tại Hà Nội.

TẠI SAO PHẢI DIỆT BỌ CHÉT, VE RẬN CHÓ MÈO?

Dịch vụ diệt bọ chét, ve rận chó mèo hình ảnh 1

HIỂU VỀ LOÀI BỌ CHÉT, VE RẬN CHÓ MÈO

Môi trường sống của chúng

Bọ chét mèo là một loài bọ chét sống ký sinh trên một loạt loài động vật có vú, đặc biệt là chó và mèo. Chúng có thể đẻ khoảng 4.000 trứng trên lông các vật chủ. Dưới môi trường vừa ẩm vừa nóng của thời tiết Việt Nam, đây chính là điều kiện thuận lợi cho chúng phát triển.
Chúng sẽ ký sinh trên cơ thể vật chủ, dùng máu của mèo làm thức ăn. Bọ chét mèo trưởng thành sau khi ra đời không lâu sẽ bắt đầu giao phối. Sau đó trong 36 tiếng sẽ đẻ trứng. Bọ chét có tuổi thọ khoảng 50 ngày.
Mỗi một con bọ chét cái có thể đẻ được 2000 trứng. Những chú mèo có một bộ lông dày chính là nơi tốt nhất để bọ chét sinh sôi. Nếu không tim cách diệt bọ chét mèo sớm thì chúng sẽ phát triển nhiều hơn.
Mỗi năm bắt đầu vào cuối tháng 4, phôi bọ chét phát triển thành ấu trùng. Ấu trùng hình thành nên nhộng. Bọ chét mèo sẽ nở ra từ nhộng. Từ nhộng biến thành con trưởng thành. Độ thích nghi và khả năng sinh tồn của bọ chét rất mạnh.
Bọ chét cái sau khi đẻ trứng trên cơ thể mèo, những trứng đó sẽ rơi trên đất, sa lông, thảm, thậm chí trên cả giường của bạn. Bọ chét trưởng thành có thể cắn người. Bạn cần phải có kế hoạch và tìm cách diệt bọ chét mèo càng sớm càng tốt.

Các giai đoạn phát triển

Từ những quả trứng, ve rận mèo nở ra và đi qua vòng đời gồm 4 giai đoạn:
  • Giai đoạn phôi.
  • Giai đoạn ấu trùng.
  • Giai đoạn nhộng.
  • Giai đoạn trưởng thành.
Vòng đời của ve rận chó mèo
Quá trình này đều diễn ra trên cơ thể của vật chủ mà chúng ký sinh. Trong khoảng 1 đến 10 ngày, trứng sẽ biến thành bọ chét con. Bọ chét con chủ yếu dùng những mảnh vụn hữu cơ làm thực phẩm. Dưới nhiệt độ và thời tiết thích hợp, trong 2 tuần chúng sẽ trở thành ve rận mèo trưởng thành. Tốt nhất nên tìm cách diệt bọ chét mèo ngay từ lúc chúng chưa trưởng thành và sinh sản.

Vòng tuần hoàn của bọ chét, ve giận chó mèo

Thông qua vòng đời của chúng, bạn sẽ đưa ra cách trị rận cho mèo tại nhà hiệu quả nhất. Vòng tuần hoàn sống của ve rận mèo cụ thể như sau:
Vào mùa xuân: kéo dài từ 35 – 40 ngày.
Vào mùa hè: sẽ là 17 – 21 ngày. Vào cuối mùa hè vòng tuần hoàn này sẽ kéo dài đến 2 tháng hoặc dài hơn (từ tháng 11 đến tháng 3). Đây là thời điểm cần phải trị rận cho mèo con triệt để.
Vào mùa đông: ve rận ấu trùng sẽ ký sinh lâu hơn. Có thể kéo dài trong khoảng 10 tháng.
Đến mùa xuân: biến thành ấu trùng trưởng thành.
Độ ẩm đối với bọ chét cũng là một nhân tố quan trọng. Trứng của ve rận mèo cần độ ẩm 70 – 75% mới có thể tồn tại. Ở một nơi ẩm ướt, khoảng 20% trứng có thể thoát kén trở thành ve rận trưởng thành. Còn ở khu vực khô nóng chỉ có khoảng 5% trứng hoàn thành vòng tuần hoàn sinh mệnh.

MỐI NGUY HIỂM NẾU KHÔNG DIỆT BỌ CHÉT, VE GIÂN CHÓ MÈO

Dịch vụ diệt bọ chét, ve rận chó mèo hình ảnh 3

Các nhà khoa học đã tìm ra tới hơn 200 loài côn trùng khác nhau, song chỉ có khoảng trên dưới chục loài là phổ biến và quen thuộc với con người hơn cả, trong đó có bọ chét. Đây là loài côn trùng ký sinh, chủ yếu được tìm thấy trên cơ thể động vật gặm nhấm (như chuột) hoặc trên mình của vật nuôi (điển hình là chó, mèo).
Mặc dù có kích thước nhỏ bé, cũng không quá đông đảo như ruồi, kiến, mối mọt… song bọ chét thực sự là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với con người. Nguyên do là bởi chúng hút máu của vật chủ để sống, sau đó lại cắn, đốt con người. Quá trình này vô tình làm lây lan vi trùng, vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm. Có thể kể đến bệnh dịch hạch, một căn bệnh truyền nhiễm có thể gây sốt, nhiễm trùng, thậm chí tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Căn bệnh dịch hạch do bọ chét “góp sức”làm lây truyền còn được gọi một cách rùng rợn là “cái chết đen”.
Ngay cả khi không mang mầm bệnh thì bọ chét cũng mang lại không ít phiền toái. Vết đốt của chúng gây cảm giác ngứa ngáy, sưng tấy khó chịu, đôi khi còn để lại những vết sẹo thâm xấu xí trên da. Chính vì lẽ đó mà diệt bọ chét trong nhà trở thành vấn đề quan trọng cần được toàn xã hội lưu tâm.

CÁCH DIỆT BỌ CHÉT, VE RẬN TẠI NHÀ

Với các loại côn trùng nói chung và bọ chét nói riêng, chúng ta có rất nhiều biện pháp để xử lý. Theo đó, bạn có thể tham khảo một vài phương pháp diệt bọ chét tại nhà dưới đây:
Mối nguy hại của ve rận chó mèo

PHƯƠNG PHÁP THỦ CÔNG

– Dùng máy hút bụi để tiêu diệt bọ chét trong nhà.
Máy hút bụi có thể xem là một thứ vũ khí khá lợi hại để đối phó với các loại côn trùng như bọ chét. Một lời khuyên dành cho bạn là nên dùng máy hút bụi sử dụng tia cực tím nhằm loại bỏ cả trứng và bọ ve. Tuy nhiên, phương pháp này có điểm hạn chế là không diệt được bọ chét ở trên cơ thể động vật mà chỉ áp dụng được với bọ chét bay nhảy, trú ngụ trong nhà.
– Dùng muối để tiêu diệt bọ chét trong nhà.
Cách làm rất đơn giản, chỉ cần rắc muối lên thảm trải sàn, để một ngày sau rồi dùng máy hụt bụi làm sạch. Đây là mẹo dân gian diệt bọ chét trong nhà được truyền tai nhau khá nhiều. Tuy nhiên hiệu quả đến đâu thì vẫn còn là vấn đề cần được kiểm chứng.
– Dùng hàn the:
Cách dùng tương tự như với muối. Ngoài diệt bọ chét, côn trùng thì hàn the còn có tác dụng diệt khuẩn rất tốt.
– Dùng giấm táo để tiêu diệt bọ chét:
Pha giấm táo với nước sạch, đổ vào bình xịt rồi phun lên thảm, các khu vực bọ chét có thể ẩn náu.
Trên thực tế, những phương pháp kể trên không phải biện pháp diệt bọ chét mà chỉ có tác dụng xua đuổi hoặc đối phó tạm thời. Cách tốt nhất và duy nhất có thể xử lý triệt để loài côn trùng cứng đầu này là liên hệ với một đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp như chúng tôi.

DIỆT BỌ CHÉT, VE RẬN CHÓ MÈO BẰNG THUỐC XỊT CÔN TRÙNG

Dịch vụ diệt bọ chét, ve rận chó mèo hình ảnh 5

Quy trình diệt bọ chét, ve rận chó mèo tại nhà của chúng tôi:
Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng, điều phối nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra, khảo sát thực tế ( nếu cần thiết).
Bước 2: Phân tích, đánh giá tình hình xâm nhập của bọ chét, xác định mức độ cụ thể, từ đó lên phương án xử lý về phương pháp, loại thuốc diệt bọ chét và tỉ lệ pha sao cho phù hợp.
Bước 3: Thống nhất kế hoạch với khách hàng với từng điều khoản cụ thể, chi tiết.
Bước 4: Tiến hành phun thuốc diệt bọ chét trong nhà và không chế sự phát triển của chúng dựa trên từng giai đoạn, diệt trứng, ấu trùng để ngăn chúng xuất hiện trở lại.
Bước 5: Báo cáo kết quả, nghiệm thu và hoàn tất thanh toán dịch vụ.
Sử dụng thuốc sinh học an toàn sức khỏe con người: Fendona 10sc, Terid 31.5SC, Hantoc…
Chú ý:
Khử trùng chuồng trại, nhà cửa, không gian sống.
Khử trùng bề mặt ngoài da, lông của vật nuôi.
Những nơi này ẩn chứa lượng lớn ký sinh trùng, vi khuẩn, virut. Nếu không khử trùng sẽ rất nguy hiểm. Đây cũng là 1 cách diệt bọ chét mèo hiệu quả. Thông qua việc bảo vệ môi trường sống của thú cưng thật sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute