Lưu ý khi phun thuốc muỗi

Muỗi là tác nhân gây nên những dịch bệnh vô cùng nguy hiểm như sốt rét, sốt xuất huyết. Làm hàng triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới. Hiện nay có rất nhiều phương pháp để phòng tránh và ngăn ngừa muỗi ở mức độ an toàn. Phun thuốc muỗi là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình bạn tránh được những côn trùng bay gây hại. Tuy nhiên, phương pháp này có sử dụng hóa chất. Chúng ta phải lưu ý và cẩn thận hơn để đảm bảo tuyệt đối cho chính gia đình mình. Dưới đây là những lưu ý khi phun thuốc diệt muỗi tại nhà. Mời bạn tìm hiểu thêm!
Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi tại nhà

NHỮNG LƯU Ý KHI PHUN THUỐC DIỆT MUỖI TẠI NHÀ

LƯU Ý VỀ VIỆC SỬ DỤNG THUỐC PHUN DIỆT MUỖI

Các sản phẩm thuốc diệt côn trùng hiện nay gồm ba nhóm:
  • Nhóm có gốc clo hữu cơ.
  • Nhóm có gốc phốt pho hữu cơ.
  • Nhóm có gốc Pyrethrin.
Thuốc phun diệt muỗi hiện nay được Bộ Y tế cấp phép sử dụng là nhóm Pyrethrine. Thuốc thuộc thế hệ mới nhất, là thuốc hàng đầu và đã qua thử nghiệm ở cả 3 miền của Việt Nam cho kết quả an toàn. Hiện các nước trên Thế giới cũng đang sử dụng loại thuốc này.
Thuốc xịt muỗi nhóm 1 và 2 đã bị cấm sử dụng do độc hại. Do tính chất gây độc hại mạnh của nó, người dùng có thể bị nhiễm độc nếu không mang khẩu trang, bị dị ứng da, chảy nước mắt, ngứa, hắt hơi, khó thở.
Thuốc mà công ty chúng tôi chuyên sử dụng để phun diệt muỗi tại nhà là: Fendona 10SC (Đức), Perme UK 50EC ( Anh), Map Permethrin 50EC (Anh)
Thuốc phun diệt muỗi fendona 10sc 100ml nhập khẩu Đức Thuốc diệt muỗi perme uk 50ec 1000ml (1 lít) Thuốc diệt muỗi map permethrin 50ec 1000ml

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP PHUN THUỐC DIỆT MUỖI.

 

Kỹ thuật phun thuốc diệt muỗi

Phun thuốc xịt muỗi là phun với một lượng hóa chất cực nhỏ dưới dạng phun sương nhưng có hiệu quả tối đa. Chỉ vài giờ đồng hồ sau phun, lượng hóa chất sẽ khuếch tán trong không gian. Nên không lo ngại việc thuốc ảnh hưởng tới sức khỏe.
Trong khi phun thuốc diệt muỗi, nếu phun không đúng liều lượng, đúng quy trình sẽ không diệt được muỗi. Hơn nữa, nguy cơ muỗi bị nhờn thuốc, kháng thuốc. Người dùng bị dị ứng thuốc phun muỗi do không rõ cách sử dụng hoàn toàn có thể xảy ra.
Không tự ý mua thuốc phun muỗi về pha và phun cho nhà mình. Vì nếu người dân dùng thuốc tùy tiện, không đúng liều lượng, dùng trong một thời gian quá dài… sẽ dẫn tới tình trạng côn trùng kháng thuốc, đồng thời còn ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của gia đình.
Nếu có dịch thì phải phun hóa chất 2 lần cách nhau 7-10 ngày để tiêu diệt muỗi. Hóa chất không tồn lưu nên sau phun một tuần sẽ có hiện tượng muỗi trong nhà.
Người phun hóa chất diệt muỗi phải được che phủ kín bảo vệ từ đầu đến chân.Trong những trường hợp cần thiết, cần dùng kính đeo mắt để bảo vệ. Áo quần phòng hộ cá nhân cần được may bằng chất liệu sợi bông dễ giặt sạch và phơi khô. 
Phun hóa chất tiêu diệt muỗi chỉ có tính thời điểm để dập dịch sốt xuất huyết, là biện pháp ngắn hạn cần thiết. Quan trọng nhất vẫn là tìm diệt các ổ bọ gậy, nơi loăng quăng tồn tại, việc phòng chống bệnh mới bền vững.
Những lưu ý cần thiết khi phun thuốc diệt muỗi

Những lưu ý khi phun thuốc diệt muỗi

Trước khi phun thuốc diệt muỗi: Chủ động đóng tất cả các cửa ra vào, kể cả cửa sổ. Che đậy kỹ càng thực phẩm, các vật dụng tiếp xúc trực tiếp xúc trực tiếp với đường hô hấp và đậy kín các dụng cụ chứa nước, dọn dẹp gọn gàng đồ dùng. Di chuyển vật nuôi ra khỏi nơi phun thuốc.
Trong khi phun thuốc: Tạm rời khỏi nhà và khu vực phun thuốc ít nhất 30 phút để thuốc khô và tránh hít phải hơi thuốc. Tuyệt đối không đi theo sau nhân viên phun thuốc. Đối với trẻ nhỏ, người già, phụ nữ mang thai, người mắc các bệnh lý nền như huyết áp, tim mạch nên ở ngoài từ 1 – 2 giờ đợi mùi thuốc diệt muỗi hoàn toàn bya hơi hết rồi mới vào nhà. 
Sau khi phun thuốc: Đeo khẩu trang, vào nhà mở thông thoáng cửa ra khoảng 30 phút. Lau dọn lại nhà cửa, đồ dùng, chú ý kĩ những vật dụng để phục vụ cho việc ăn uống. Vì những đồ như chén, dĩa, muỗng trực tiếp tiếp xúc với miệng của chúng ta đến đường hô hấp. Nếu không may chất hóa học diệt muỗi còn xót lại chúng ta ăn phải sẽ gây tổn thương đến các đường hô hấp, gây bệnh. Vậy nên việc vê sinh các vật dụng sau khi phun thuốc diệt muỗi là vô cùng cần thiết. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, các sinh hoạt sau đó diễn ra bình thường.
Phun hóa chất diệt muỗi có hiệu quả cao nhất khi chúng ta phun vào những thời điểm thời tiết không mưa, ít gió. 

Các bước tiến hành khi phun thuốc diệt muỗi

Bước 1: Che phủ đồ trước khi phun thuốc diệt muỗi
Thuốc diệt muỗi thường là các chất hóa học được sản xuất chuyên diệt muỗi do đó về mặt nào đó thì nó cũng ảnh hưởng đến vật dụng gia đình. Do đó trước khi phun thuốc diệt muối thì chen phủ đồ là rất quan trọng.  Nên dụng các tấm vải sạch để che phủ đồ đạc, giường chiếu, chăn màn… trước khi phun để tránh thuốc bắn bẩn khi phun.
Chuẩn bị trước khi phun
Bước 2: Phun tồn lưu
Sử dụng bình phun áp lực phun hỗn hợp thuốc Fendona 10SC và Permerthrin 50EC cho toàn bộ bề mặt tường, vách, rèm cửa, gầm giường, gầm bàn, bồn cây, cống rãnh… Thuốc có tác dụng tồn lưu và tiêu diệt côn trùng dài ngày sau khi phun. Mật độ phun thuốc trung bình là 200m2/1bình 10lit.
Kỹ thuật phun thuốc muỗi tại nhà
Bước 3: Phun không gian
Sử dụng máy phun ULV phun thuốc dưới dạng sương mù trong không gian để đưa thuốc lên trần cao và những nơi mà bình phun áp lực không thể phun thuốc tới. Mật độ phun thuốc trung bình là 300m2 /1 bình 5lit.
Phun không gian
Bước 4: Vệ sinh sau khi phun
Thu các tấm vải đã che phủ và vệ sinh sạch sẽ những nơi có thuốc bắn bẩn.
* Yêu cầu khi phun thuốc: Che phủ đồ cẩn thận; phun thuốc đúng kỹ thuật và đầy đủ; sử dụng thuốc phun đúng loại, pha thuốc đúng nồng độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute